Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10750

Vit B6 chống ung thư ruột kết

Nếu bạn muốn tăng cơ hội tránh bệnh nội soi đáng sợ, đây là danh sách mua sắm của bạn: ngũ cốc, rau, chuối, bơ, gia cầm và cá
Vitamin B6 dường như đóng một vai trò có lợi trong việc ngăn ngừa ung thư đại tràng, một nghiên cứu được công bố hôm thứ Ba đã kết luận.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các nhà nghiên cứu do Susanna Larsson thuộc Viện Y học môi trường quốc gia Thụy Điển dẫn đầu đã tìm ra những tác dụng có lợi cho pyridoxal-phosphate (PLP), dạng coenzyme hoạt động chính của vitamin B6.
 
"Lượng vitamin B6 và mức độ PLP trong máu có liên quan nghịch với nguy cơ ung thư đại trực tràng", nghiên cứu cho biết.
Vitamin B6 được tìm thấy trong ngũ cốc, rau, gia cầm và cá cũng như trong một số loại trái cây như chuối và bơ.
 
Xuất bản trong một ấn bản đặc biệt của Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, nghiên cứu đã phân tích 13 nghiên cứu khác của Mỹ, châu Âu và châu Á được tiến hành từ năm 2002 đến 2009.
 
Tại Mỹ, theo JAMA, 20% nam giới và 40% phụ nữ trên 50 tuổi không uống đủ vitamin B6.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Trong khi dùng bổ sung vitamin B6 đã không xuất hiện để giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, tăng mức độ PLP trong máu có liên quan với một nguy cơ thấp hơn nguy cơ ung thư đại trực tràng. 
 
Các tác giả tin rằng những nghiên cứu này có thể chứa biến dạng vì những người dùng vitamin B6 có xu hướng có hành vi lành mạnh, chẳng hạn như hút thuốc và uống rượu và hoạt động thể lực cao hơn.
 
Nhưng các nghiên cứu so sánh hiệu quả của việc dùng liều cao với liều cao vitamin B6 cũng cho thấy “giảm đáng kể 21% nguy cơ ung thư đại trực tràng” ở liều cao hơn. - (Sapa / AFP, tháng 3 năm 2010)

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn