Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:28

Waterpipes và ảnh hưởng sức khỏe của mình

 
Waterpipes, còn được gọi là bàn đèn, narghiles, shisha hay tiếng róc rách ống từ lâu đã được sử dụng để hút thuốc lá ở Trung Đông và các bộ phận của châu Phi và châu Á. hút thuốc lào thườngmột hoạt động xã hội và hai hoặc nhiều người có thể chia sẻ cùng một đường ống. Trong một số nền văn hóa, trẻ em có thể hút thuốc với cha mẹ. Mặc dù sử dụng của họ xuất hiện để được giảm vào giữa năm 1980, gần đây đã có sự gia tăng trong sự nổi tiếng của họ ở khu vực Địa Trung Hải phía đông và các quán cà phê và quán bar Shisha cũng bắt đầu xuất hiện ở Bắc Mỹ, Brazil và châu Âu. Một nghiên cứu của học sinh ở Paris cho thấy hơn một nửa trong số 16 tuổi đã cố gắng shisha một lần và 25% cho biết hút thuốc nó thỉnh thoảng. hút thuốc lào dường như là đặc biệt phổ biến trong giới sinh viên và những người trẻ, những người thích sự mới lạ và buổi dạ tiệc để chia sẻ lào, mặc dù trong một số quốc gia có nhiều người trẻ tuổi xuất hiện để được thậm chí không biết rằng nó có chứa tobacco.2 phụ nữ trẻ, đặc biệt, đang là mục tiêu ở một số nước Trung Đông với thuốc lá có hương vị đặc chế để sử dụng với waterpipes nhưng tác hại của nó tương đương như hút shisha vậy.
 
waterpipes là gì?
 
Waterpipes thường bao gồm một đầu, thân, bát nước và ống. Thuốc lá, có thể pha thêm hương vị trái cây và xi-rô đường, được đặt ở đầu và thường được bao phủ bằng lá nhôm đục lỗ. Đốt than được đặt trên đầu trang của các lá. Nước được đặt trong bát, nhấn chìm một ống thông qua đó hút thuốc lá. Mút ống gây ra một chân không trong khoảng không trên mặt nước, gây khói đi qua các bong bóng sản xuất nước (vì thế tên gọi chung "hubble-bubble"). cái loa dùng một lần có thể được gắn vào phần cuối của ống để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Kích thước của lào, số ống mềm và các tính năng khác có thể thay đổi. Đồng thời cảnh báo bạn các loại : Shisha pen giá rẻ
 
ảnh hưởng sức khỏe
 
Bởi vì khói đi qua nước trước khi người hút thuốc hít nó, đó là một quan niệm sai lầm phổ biến mà các nước "lọc ra" các chất độc hại trong khói thuốc lá. Ngoài việc sử dụng các loại thảo dược hoặc các loại trái cây như hương liệu mặt nạ sự khắc nghiệt của thuốc lá, một số người dùng hàng đầu để tin rằng họ đang hút thuốc lá một sản phẩm thảo dược xuất hiện ít nguy hiểm hơn so với các sản phẩm thuốc lá thông thường hun khói. Mặc dù hút thuốc lào đã không được như nghiên cứu rộng rãi như hút thuốc lá, nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng nó có liên quan đến nhiều nguy cơ như hút thuốc lá và có thể phải chịu một số rủi ro sức khỏe độc ​​đáo.
 
 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nicotine phụ thuộc cũng có thể do hít phải lặp đi lặp lại của khói từ ống nước kể từ khi người dùng nhận được liều lượng tương đương hoặc cao hơn của nicotine so với người hút thuốc lá. Một phòng thí nghiệm dựa trên nghiên cứu so sánh việc tiếp xúc với các chất độc hại lào với hút thuốc lá trong số 31 người tham gia có độ tuổi từ 18 và 50. Mỗi người hoàn thành hai phiên 45 phút, một trong đó họ hút thuốc lá sử dụng nước và khác mà họ hút một điếu thuốc duy nhất. Mức độ nicotine và carbon monoxide được đo trong máu của người tham gia, cũng như nhịp tim, số lượng phun và lượng phun. Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng trung bình, quá hạn mức carbon monoxide hòa nhiệt độ tăng 23,9 ppm sử dụng nước và 2,7 ppm cho hút thuốc lá. lượng nicotine cao điểm không khác biệt đáng kể giữa việc sử dụng waterpipes hoặc thuốc lá nhưng carboxyhemaglobin cấp được hơn ba lần sau khi sử dụng các ống nước hơn là quan sát thấy sau khi hút một điếu thuốc.
 
 ảnh hưởng sức khỏe ngắn hạn
 
Sau 45 phút sử dụng lào, hết hạn carbon monoxide không khí, chất nicotine trong huyết tương và nhịp tim tăng lên đáng kể. Vì vậy việc sử dụng ống nước có thể sẽ gây một phản ứng tim mạch tương tự như việc hút thuốc lá.
 
 ảnh hưởng sức khỏe lâu dài
 
Trong khi các tác động sức khỏe của việc sử dụng ống nước xuất hiện được ít nhất là so sánh với những người hút thuốc lá, nghiên cứu rất phức tạp bởi thực tế là nhiều người sử dụng cũng có người hút thuốc lá. Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy rằng việc sử dụng ống nước có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi, miệng và bàng quang. Nó cũng liên quan với các dấu hiệu của bệnh tim mạch và các rối loạn hô hấp. người lào xuất hiện là có nguy cơ gia tăng bệnh miệng và nướu răng. Một nghiên cứu ở Ả-rập Xê-út thấy rằng nguy cơ tương đối cho bệnh nha chu tăng gấp 5 lần và 3,8 lần trong nước và thuốc lá hút thuốc lá tương ứng; so với người không hút thuốc. Chia sẻ một phát ngôn ống nước cũng đặt ra một nguy cơ nghiêm trọng của truyền các bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả bệnh lao và viêm gan.
 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

khói thuốc từ waterpipes
 
Khói từ waterpipes là một hỗn hợp của khói thuốc lá thở ra bởi người hút thuốc cộng với khói từ các nhiên liệu sử dụng để làm nóng đường ống, do đó đặt ra một nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe của người không hút thuốc. Trẻ em đặc biệt dễ bị ảnh hưởng của việc hút thuốc thụ động. Bởi vì họ dành một số lượng đáng kể thời gian ở nhà, họ có thể có nguy cơ tiếp xúc với khói thuốc lào ở những gia đình có thiết bị như vậy được sử dụng. Một cuộc khảo sát ở Syria cho thấy gần một nửa (48,4%) của người sử dụng nhiều (những người hút ít nhất một lần một ngày) đã làm như vậy chủ yếu trong home.8 nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng một phiên sử dụng ống nước duy nhất phát ra trong khói sidestream khoảng bốn lần gây ung thư PAH, bốn lần so với aldehyde dễ bay hơi và 30 lần so với CO của điếu thuốc duy nhất. Các tác giả kết luận rằng, cho người hút thuốc tỷ lệ hút thuốc thường xuyên của 2 thuốc lá một giờ, trong một phiên sử dụng ống nước một giờ một người hút thuốc lào là khả năng tạo ra chất gây ung thư môi trường xung quanh và các chất độc hại tương đương với 2-10 người hút thuốc lá.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

tác động chính sách công cộng
 
Mặc dù nghiên cứu về tác động sức khỏe của việc sử dụng ống nước kéo dài vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, bây giờ có đủ bằng chứng về tác hại của nó để bao gồm hút thuốc lào ở cấm hút thuốc nào. Ở các nước, nơi có một truyền thống sử dụng waterpipes, làm việc để thay đổi định mức và thái độ văn hóa sẽ được yêu cầu cùng với bất kỳ luật lệ và quy định proscriptive. Tuy nhiên ở các nước mà sử dụng ống nước vẫn còn là một điều mới mẻ, bảo vệ sức khỏe công cộng nên nắm bắt cơ hội để hạn chế lây lan của nó thông qua một sự kết hợp của giáo dục và các biện pháp pháp lý. Luật pháp cấm hoặc hạn chế hút thuốc lá ở những nơi công cộng cần được soạn thảo để đảm bảo rằng waterpipes được bao phủ bởi các pháp luật có liên quan. sử dụng lào ở nơi công cộng kèm theo ở Vương quốc Anh đã bị cấm kể từ tháng 7 năm 2007.
 
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Tác hại việc hút shisha

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn